Tuesday, May 3, 2016

10 สายพันธุ์แมวแห่งความเป็นมิตร คนหรือสัตว์ก็เป็นเพื่อนกันได้        10 อันดับสุดยอดสายพันธุ์แมวแห่งความเป็นมิตร สามารถเข้ากับคน แมวตัวอื่น และสัตว์ต่างสายพันธุ์ได้ง่าย อยากมีแมวที่ดูเป็นมิตรมาเลี้ยงที่บ้านก็ต้อง 10 สายพันธุ์นี้เลย

        แมวแต่ละตัวต่างก็มีนิสัยต่างกัน ไม่ได้มีนิสัยเหมือนกันหมดไปซะทุกตัว บางตัวก็หยิ่ง หวงตัวหวงอาณาเขต ในขณะที่บางตัวก็ซน เล่นได้ทั้งวัน ชอบนอนบ้าง ชอบเล่นกับคนบ้าง ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของแมว ทั้งนี้คนเลี้ยงต้องศึกษานิสัยของสายพันธุ์ที่จะเลี้ยงด้วย และสำหรับใครที่กำลังมองหาเจ้าเหมียวนิสัยเป็นมิตรมาอยู่เป็นเพื่อน วันนี้เรามี 10 อันดับสายพันธุ์แมวนิสัยเป็นมิตรมาฝาก เข้าได้กับทั้งคนและสัตว์ทุกชนิดเลยเชียวล่ะ


1. สฟิงซ์ (Sphynx)

        แมวสายพันธุ์สฟิงซ์ มีนิสัยชอบเข้าสังคม ชอบเรียกร้องความสนใจขอความรัก ไม่หยิ่งและไม่หวงอาณาเขตเหมือนแมวพันธุ์อื่น ๆ เมื่อคุณกลับมาบ้านแน่ใจได้เลยว่าคุณจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นตั้งแต่ หน้าประตูไปจนถึงเตียงนอนเลยล่ะ อีกทั้งยังเป็นมิตรกับคนแปลกหน้าด้วยนะ2. ศุภลักษณ์ (Burmese)

        นิสัยของแมวพันธุ์นี้มีความอยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่าง จนถูกจัดเป็นหนึ่งในสายพันธุ์แมวที่อยากรู้อยากเห็นมากที่สุด และด้วยนิสัยนี้นี่แหละเลยทำให้พวกมันไม่กลัวที่จะทำความรู้จักกับเพื่อน ใหม่ ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์สายพันธุ์อื่น ๆ3. อะบิสซิเนียน (Abyssinian)

        อะบิสซิเนียนเป็นหนึ่งในสายพันธุ์แมวที่เก่าแก่ที่สุด เป็นแมวที่สามารถเข้ากับคนแปลกหน้าและสัตว์ได้ทุกชนิด ฉลาด มีนิสัยชอบปีนป่าย กระโดด ว่ายน้ำเก่ง ถึงแม้จะไม่ชอบการกอดหรือการสัมผัสตัว แต่ก็ชอบอยู่กับคน อยากมีส่วนร่วมในทุกกิจกรรมของคนเลยล่ะ4. สิงหปุระ (Singapura)

        ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นแมวที่เล็กที่สุดในโลก แต่แมวสิงหปุระกลับมีพลังล้นเหลือ ไม่ชอบอยู่นิ่ง ๆ ชอบวิ่งเล่นและปีนป่าย ชอบให้คนสนใจ ดังนั้นจึงชอบเข้าหาคน ติดเจ้าของ ชอบอ้อนขอความรักอยู่เสมอ ๆ5. วิเชียรมาศ (Siamese)

        แมวสายพันธุ์ไทยแท้ที่เลี้ยงกันมาตั้งแต่ในสมัยอยุธยา โดยจะเลี้ยงไว้ในวัง เป็นแมวที่ชอบพูด ส่งเสียงได้ทั้งวัน เข้ากับคนได้ง่าย ชอบเล่น ไม่ว่าเจ้าของกำลังทำอะไรอยู่ เจ้าแมวพวกนี้ก็จะชอบเข้าไปเดินวนเวียนและสำรวจใกล้ ๆ เสมอ6. โซมาลี (Somali)

        แมวที่มีพลังเหลือล้น เล่นได้ทั้งวัน ขี้เล่น ชอบวิ่งเล่นรอบบ้าน ไม่ว่าอะไรผ่านหูผ่านตาเจ้าพวกนี้จะไม่ปล่อยให้รอดพ้นสายตา จะตามไล่จับจนได้ติดมือกลับมาด้วยนั่นแหละถึงจะหยุด ชอบเล่นกับเจ้าของและเข้าได้กับสัตว์ทุกชนิด7. บอมเบย์ (Bombay)

        แมวดำสายพันธุ์แท้ ที่มีนิสัยอ่อนโยน ไม่ก้าวร้าว ชอบอยู่ใกล้เจ้าของ เข้ากับคนแปลกหน้าและสัตว์ทุกชนิดได้ง่าย ชอบให้คนสนใจ เล่นด้วย และชอบการสัมผัส ถ้าพวกมันมาคลอเคลียคุณ แสดงว่ามันกำลังขอให้คุณสัมผัสมันอยู่นั่นเอง8. แร็กดอลล์ (Ragdoll)

        แมวที่มีขนาดตัวค่อนข้างตัวใหญ่ ขนฟูนุ่ม ตากลมแป๋วสีฟ้า ชอบออกไปเล่นนอกบ้านพอ ๆ กับที่ชอบอยู่กับเจ้าของ ชอบเดินตามไปทุกที่ แม้แต่พื้นที่บนเตียงคุณก็ต้องเว้นที่ไว้ให้พวกมันด้วยนะ เพราะพวกมันชอบนอนกับเจ้าของที่สุด 9. เบอร์แมน (Birman)

        เบอร์แมนเป็นหนึ่งในสายพันธุ์แมวขี้อ้อน ชอบเล่นกับเจ้าของ ชอบตามเจ้าของไปทุกที่ ทำอะไรก็อยากมีส่วนร่วมด้วย เพราะมีนิสัยชอบเข้าสังคม เข้ากับคนและสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ง่ายเช่นกัน ที่สำคัญเจ้าแมวพวกนี้ไม่ชอบความโดดเดี่ยวซะด้วยสิ ดังนั้นควรมีเวลาเล่นกับพวกมันบ่อย ๆ ด้วยนะ10. เอกซ์โซติกขนสั้น (Exotic Shorthair)

        เป็นแมวที่มีความอดทนสูง นิ่ง ชอบอยู่ในบ้าน ไม่ชอบส่งเสียงเท่าไหร่ ชอบนอนเป็นพิเศษ เรียกได้นอนได้ทั้งวันเลยล่ะ เวลาขอความรักแมวพวกนี้จะไม่เข้ามาคลอเคลียเหมือนกับแมวพันธุ์อื่น ๆ พวกมันจะแค่นั่งนิ่ง ๆ มองหน้าคุณเท่านั้น


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก purrfectcatbreeds, telegraph และ CFA
http://pet.kapook.com/view147235.html

No comments:

Post a Comment